Kính bơi- Dụng cụ không thể thiếu khi đi bơi

Những lưu ý khi sử dụng kính bơi cho người mới tập bơi

Kính bơi dường như trở thành một dụng cụ không thể thiếu trong môn thể thao bơi lội. Đây là môn thể thao khó nhất ở quá trình tập luyện đầu tiên, vì thế bạn cần có những kiến thức kỹ năng và kinh nghiệm trong bơi lội. Quá trình làm quen đầu bạn cần học cách sử dụng kính bơi như thế nào cho hợp lý.

Ngoài việc học cách sử dụng kính mắt như thế nào, bài viết này cũng sẽ cung cấp cho bạn một số kỹ năng chuyên môn trong bơi lội. Cách phân phối sức như thế nào cho hợp lí, cách thở như thế nào là đúng…

  1. Sử dụng kính bơi như thế nào cho hợp lý

Đừng quên dụng cụ kính bơi trong túi khi đi bơi. Đây là dụng cụ gần như không thể thiếu cho người mới tập bơi. Kính bơi dùng để bảo vệ đôi mắt, bảo vệ cửa sổ tâm hồn cho chính chúng ta khỏi những tác nhân gây hại có trong môi trường nước. Đặc biệt là các vi khuẩn gây bệnh về mắt, tai mũi và họng.

Kính bơi- Dụng cụ không thể thiếu khi đi bơi

Kính bơi- Dụng cụ không thể thiếu khi đi bơi

Vậy nên sử dụng kính bơi như thế nào cho hợp lý?

  • Khi sử dụng hãy nên hạn chế đưa tay mình lên sờ vào mắt kính. Sẽ làm nhòe mắt kính và những xây xước không đáng có. Nên sử dụng kính trong suốt quá trình bơi lội.
  • Nếu sử dụng xong kính bơi nếu có ý định đem cất để lần sau sử dụng bạn nên rửa qua kính bằng nước sạch. Không kỳ cọ quá kỹ sẽ làm ảnh hưởng đến lớp chống bám sương và chất lượng của kính cũng từ đó mà suy giảm.
  • Hạn chế lau chùi kính bơi quá kỹ, vì điều này có thể sẽ làm mất lớp chống tia cực tím ở mặt kính. Vì hầu như lớp này đều được tráng mỏng và dễ bị hỏng.
  • Thi thoảng bạn nên sử dụng nước chống mờ và bông chấm thấm ở chấm hết bụi bẩn bám khô vào kính.

Thực hiện tốt những điều trên sẽ giúp bạn bảo quản tốt hơn chiếc kính bơi của mình. Cũng như phát huy được công dụng, kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm và tiết kiệm được chi phí mua mới.

  1. Một số kỹ năng trong bơi lội bạn cần biết

Việc sử dụng và bảo quản kính bơi như thế nào? Bạn đã được giải đáp ở trên. Tuy nhiên muốn tập luyện hiệu quả, nhanh chóng đạt được những kỹ năng bơi lội chuyên nghiệp để có thể vừa rèn luyện sức khỏe và bảo vệ bản thân bạn cần phải biết thêm những điều sau:

  • Xác định đâu là lực đẩy chính: tùy thuộc vào kiểu bơi mà lực đẩy sẽ ở các bộ phận khác nhau. Ví dụ: bơi ếch lực đẩy là chân, bơi trườn sấp lực đẩy là tay.
  • Hãy cố gắng giảm tối đa lực cản của nước, khi đẩy người lên phía trước hãy cố gắng giảm diện tích tiếp xúc với nước. Tốt nhất nên tạo đường rẽ nước.

Học bơi cần biết các kỹ năng cơ bản

Học bơi cần biết các kỹ năng cơ bản

  • Hãy phân bổ sức hợp lý. Đừng quá dùng sức ở tay chân khi muốn bơi nhanh. Khi đạp chân ếch thì hai tay phải khép tạo góc nhọn. Khi quạt tay trườn sấp thì tay còn lại phải vươn lên phía trước, nghiêng đầu và một ít ở vai để tạo góc nhọn. Cảm nhận chuỗi hoạt động của chân.
  • Hít thở đúng cách.Vận động rất cần ôxy, hãy cố quan sát qua kính bơi điểm lên xuống phù hợp với nhu cầu thở. Cố gắng hít được nhiều oxy nhất khi bạn ngoi lên.

Trên đây là những thông tin về các kỹ năng cho người mới tập bơi và cách sử dụng kính bơi như thế nào để dụng cụ phát huy được công dụng. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích. Chúc các bạn sớm trở thành một tay bơi giỏi.

>>> Xem thêm bài viết: http://dungcuboiloi.com/

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *