Chọn thảm tập Yoga để rèn luyện sức khỏe

Lựa chọn thảm tập Yoga không phải chuyện khó

Yoga là môn thể thao đặc biệt dành cho phái nữ với nhiều hiệu quả cho sức khỏe cả tinh thần lẫn thể chất. Người yêu thích môn thể thao này cũng sẽ có đam mê muốn tập luyện chúng mọi lúc. Giả sử khi bạn mệt mỏi căng thẳng lại không thể đến trung tâm Yoga để định thần lại thì một chiếc thảm tập Yoga tại nhà sẽ là vật dụng tốt nhất dành cho bạn.

  1. Chất liệu của một chiếc thảm tập Yoga tốt

Để chọn mua một chiếc thảm Yoga tốt cho bản thân, người ta sẽ đặt điều quan tâm hàng đầu là chất liệu của nó. Thảm tập luyện Yoga có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả tập luyện của bạn, do vậy, chọn một chiếc thảm tốt luôn là trăn trở của những người tập Yoga nhất là những người mới bắt đầu tập luyện.

Thảm tập Yoga tốt

Thảm tập Yoga tốt

Có hai chất liệu chính cho một chiếc thảm tập luyện Yoga đó là loại TPE và PVC, hai loại chất liệu này có cấu tạo khác nhau và cũng từ đó định giá của chúng khác nhau.

Thảm tập Yoga PVC là loại thảm phổ biến nhất hiện nay với chất liệu làm từ nhựa nếu sử dụng thường xuyên thì có thể sử dụng trong 6-12 tháng rồi sau đó độ đàn hồi giảm. Thảm có mùi nhựa rất nặng khi còn mới nên không phù hợp trong hô hấp khi tập Yoga.

Để khắc phục nhược điểm này bạn cần giặt và phơi thảm vài lần trước khi sử dụng để giảm bớt mùi nhưng tuyệt đối không phơi khi trời còn nắng nóng hay gần nguồn nhiệt cao.

Đối với thảm TPE thì đây là loại thảm cao cấp mới được sử dụng trong thời gian gần đây, đang dần được phổ biến rộng với chất liệu được chế tạo từ cao su non có độ đàn hồi cao và khả năng co giãn tốt hơn so với thảm PVC. Sức chịu lực của thảm cũng tốt hơn giúp bảo vệ cơ thể khỏi những chấn thương mà lại không chứa các chất độc hại, thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng.

Điều quan trọng của một chiếc thảm yoga chính là ở độ bám cao, giảm áp lực trơn trượt để hỗ trợ quá trình tập luyện. Với thảm TPE thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Lớp cao su non còn không thấm mồ hôi và có thời hạn sử dụng cao gấp 4-5 lần so với thảm PVC. 

Do vậy, chúng tôi khuyên những người tập Yoga lâu dài nên chọn cho mình một chiếc thảm loại TPE vì độ an toàn và thân thiện của chúng. Thảm PVC chỉ phù hợp với những người mới tập luyện hay thời gian tập luyện ngắn mà không có vấn đề da nhạy cảm hoặc hô hấp vì như vậy sẽ giảm thiểu chi phí cho bạn.

  1. Kích thước và độ dày của một chiếc thảm tập Yoga tốt

Kích thước chuẩn cho một chiếc thảm tập yoga là 183x61cm và 173x61cm. Khi mua thảm thì bạn nên mua chiếc thảm có độ dài lớn hơn chiều cao của mình và có độ dày vừa phải. Nếu thảm quá mỏng sẽ khiến bạn dễ bị chấn thương còn nếu quá dày sẽ gây khó khăn khi tập luyện. Có 3 độ dày chủ yếu để bạn lựa chọn là 2-6-8mm và thảm càng dày thì giá càng cao.

  1. Khả năng chống trượt của một chiếc thảm tập Yoga tốt

Khả năng chống trượt cũng là một tiêu chí bạn nên kiểm tra, khi mua thảm hãy trải nó xuống sàn rồi dùng tay đẩy nhẹ để kiểm tra tiêu chí này. Thảm càng có khả năng bám sát trên mặt sàn thì càng bảo vệ bạn an toàn khi tập luyện. Một mẹo nhỏ là hãy chọn những tấm thảm thấy rõ các rãnh chống trượt ở mặt dưới, chiếc thảm này sẽ giúp bạn đạt hiệu quả tập luyện tốt hơn.

Chọn thảm tập Yoga để rèn luyện sức khỏe

Chọn thảm tập Yoga để rèn luyện sức khỏe

Trên đây là những thông tin về một chiếc thảm Yoga tốt chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Mong rằng bạn có thể lựa chọn một chiếc thảm phù hợp với bản thân.

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: http://dungcuboiloi.com/

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *