Lợi ích của bóng tập yoga

Làm sao để tập yoga hiệu quả tại gia với bóng tập Yoga

Tập luyện để giảm cân, giảm stress bằng yoga đã không còn xa lạ với mọi người nói chung và các chị em phụ nữ nói riêng. Tuy nhiên, không phải ai cũng đáp ứng đủ thời gian tập luyện để di chuyển đến những lớp học yoga hiện hành và nếu tập luyện mà không có dụng cụ hỗ trợ sẽ khó đạt hiệu quả cao. Bài viết ngày hôm nay sẽ chỉ cho bạn cách tập luyện đơn giản mà hiệu quả ngay tại nhà với bóng tập Yoga.

Lợi ích của bóng tập yoga

Lợi ích của bóng tập yoga

  1. Lợi ích của bóng tập yoga

Bóng tập yoga là loại bóng cực tốt cho việc tập luyện các bài phần cơ bụng (core) cũng như các bài tập yêu cầu tính linh hoạt. Chỉ với giá rất rẻ là 300.000 đồng, các bạn có thể sở hữu được 1 quả bóng tập yoga cho phòng gym tại gia xinh xắn của mình. Ngoài những tác động tập trung vào phần cơ bụng thì tập với bóng còn tác động vào toàn bộ cơ trên cơ thể.

  1. Các bài tập với bóng tập yoga

Với bất kì môn thể thao nào, trước khi đi vào tập luyện chúng ta đều cần phải khởi động kĩ càng. Việc này rất quan trọng vì nó không chỉ tăng hiệu quả cho buổi tập mà còn giảm chấn thương không đáng có. Cần phải lưu ý rằng, những động tác tập dưới đây sẽ không đánh tan được mỡ thừa ở phần bụng nếu không kết hợp thêm với các bài tập cardio khác chẳng hạn như HIIT. Ngoài ra, bạn còn phải theo dõi chế độ ăn của mình một cách cẩn thận. Sau đây là các bài luyện tập với bóng:

Plank trên bóng

Plank trên bóng

– Đầu tiên, 2 đầu gối tiếp xúc với thảm tập, 2 khuỷu tay chống lên bóng, giữ cho người hơi ngả về phía trước, mắt nhìn thẳng.

– Nâng phần thân dưới lên sao chân, hông, lưng tạo thành một đường thẳng. Tiếp xúc với sàn bằng mũi chân. Giữ tư thế đúng trong 30s hoặc lâu nhất có thể kết hợp với hít thở đều đồng thời siết chặt vùng cơ bụng và cơ hông.

Gập bụng với bóng

Gập bụng với bóng

– Với bài tập này, bạn cần tiếp xúc với thảm bằng lưng. Hai chân kẹp bóng tập yoga và giữ ở trên không, giữ thăng bằng bản thân bằng hai tay. Hít vào.

– Hai chân giữ nguyên, gập người về phía trước, tay để sau gáy hoặc sát mang tai. Gồng cơ bụng đồng thời thở nhanh. Động tác này bạn nên thực hiện 8-10 lần.

Giữ bóng tư thế chữ V

Giữ bóng tư thế chữ V

– Nằm ngửa trên sàn, thả lỏng và duỗi thẳng chân, đồng thời hai tay cầm bóng tập yoga.

– Giữ trọng tâm, hít sâu, nâng phần thân trên và phần thân dưới cùng lúc. Đưa tay cầm bóng xuống chân để hai chân kẹp chặt đồng thời siết cơ bụng và cơ hông.

– Đưa cơ thể về vị trí ban đầu, lúc này tay sẽ duỗi thẳng và chân kẹp bóng tập yoga không được chạm đất, thở ra.

– Lặp lại, thực hiện 10 lần. Lưu ý việc siết cơ và hít thở để đạt hiệu quả cao nhất.

Kéo gối với bóng 

Kéo gối với bóng

– Tư thế bắt đầu sẽ giữ bóng tập yoga ở phần đầu gối, hai tay chống xuống đất như tư thế chống đẩy. Tạo đường thẳng từ chân lên đến cổ.

– Từ từ đẩy mông lên cao tạo cơ thể thành hình chóp. Siết cơ bụng và cơ hông, dồn trọng tâm vào tay. Thở ra. Trở về tư thể bắt đầu. Thực hiện động tác từ 8-10 lần.

Những bài tập với bóng tập yoga ở trên là những bài cơ bản, đều có thể thực hiện bởi người tập ở tất cả cấp độ. Để có được hiệu quả tối ưu, bạn hãy kết hợp với các bài tập cardio và hít thở đúng cách. Chúc bạn thành công.

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: http://dungcuboiloi.com/

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *