Cách bảo quản thảm yoga

Hướng dẫn cách bảo quản thảm tập yoga

Thảm tập yoga là một dụng cụ tập luyện yoga cần thiết đối với các yogi, nó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của việc tập luyện yoga. Ngoài việc lựa chọn mua một chiếc thảm tập phù hợp ra thì việc bảo quản thảm tập yoga như thế nào để có thể sử dụng được lâu dài cũng là một vẫn đề mà mọi người sử dụng đều rất quan tâm. Chính vì vậy mà hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn biết cách để bảo quản thảm tập yoga như thế nào là tốt nhất.

  1. Kinh nghiệm bảo quản thảm tập yoga

Kinh nghiệm bảo quản thảm tập yoga

Kinh nghiệm bảo quản thảm tập yoga

Thảm tập yoga mới mua về

Khi bạn mới mua thảm tập về thì thương có mùi thảm mới (nhất là đối với loại thảm tập PVC). Cho nên bạn cần phải giặt rửa thảm tập với nước vài lần trước khi sử dụng, mục đích để thảm giảm bớt mùi thảm mới như thế nó sẽ vừa đảm bảo vừa tốt cho sức khỏe của bạn khi sử dụng thảm.

Nơi  cất thảm tập

Mỗi lần tập luyện xong bạn cần cất thảm tập ở những nới khô thoáng, tránh xa ánh sáng mặt trời chiếu vào thảm, hay những nơi có nguồn nhiệt lớn như bếp ga, lò sưởi… vì ở những nơi nhiệt độ cao nó sẽ làm thay đổi cấu trúc phân tử của thảm tập, làm cho thảm tập bị biến dạng.

Bạn nên có một chiếc túi đựng thảm tập để tránh bụi bẩm bám dính vào thảm và tiện lợi cho bạn trong việc di chuyển thảm đến những vị trí khác.

  1. Cách giặt thảm tập yoga

Cách bảo quản thảm yoga

Cách bảo quản thảm yoga

Khi muốn giặt thảm tập thì bạn cần pha loãng bột giặt với một chút nước ấm, rồi sử dụng một chiếc khăn sạch chà qua thảm, bạn lưu ý không được sử dụng bàn chải để giặt thảm và không được phơi thảm ra bên ngoài trời nắng nhé.

Khi hòa nước để giặt thảm thì bạn không nên hòa quá nhiều bột giặt với nước, mà chỉ sử dụng một ít rồi hòa loãng với nước thôi. Để rút ngắn thời gian phơi khô thảm thì bạn nên sử dụng một chiếc khăn khô lâu chùi qua rồi mang ra phơi.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng thảm vải và muốn giặt bằng máy giặt thì nhớ giặt ở chế độ giặt nhẹ nhé.

Nếu trong trường hợp thảm tập chỉ bị bẩn nhẹ thì bạn chỉ cần xịt nhẹ một chút nước bằng chai xịt hay miếng vải ướt để lau rồi phơi khô thảm thôi.

Không nên phơi thảm tập trong thời tiết quá nắng nóng hay trời mưa gió, như vậy sẽ khiến cho thảm tập dễ bị nhạt màu và độ bền của thảm sẽ bị giảm nhanh.

Thảm yoga là loại thảm có tính chất thấm mồ hôi vì vậy nó rất dễ bị bụi bẩm bám vào và thường lâu khô hơn. Vì thế khi sử dụng thảm tập xông bạn không nên cuộn cất thảm tập ngay mà nên để thảm trong khoảng thời gian 5 – 10 phút để thảm thoáng hết hơi và khô ráo thì mới cuộn lại rồi cất đi.

Mỗi tháng bạn nên giặt thảm tập một lần (không cần giặt thường xuyên) tốt nhất là bạn nên lau sạch và phơi thảm ở những nơi khô thoáng để bảo quản thảm tập được tốt hơn, kéo dài được tuổi thọ của thảm tập.

Với những cách bảo quản thảm tập yoga được chia sẻ ở trên mong có thể phần nào giúp bạn giữ bảo quản giữ được thảm tập của mình luôn được sạch sẽ và tốt hơn để phục vụ tốt cho bạn trong quá trình tập luyện với thảm tập để đem lại kết quả tập tốt nhất cho bạn.

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: http://dungcuboiloi.com/

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *