Hướng dẫn các bài tập tăng chiều cao với xà đơn xà kép hiệu quả

Làm sao để tăng chiều cao là câu hỏi được nhiều bạn đang có chiều cao khiêm tốn tìm kiếm câu trả lời. Vậy bạn đã thử các bài tập tăng chiều cao với xà đơn xà kép chưa? Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bài tập tăng chiều cao với xà đơn xà kép hiệu quả giúp bạn cải thiện chiều cao đáng kể, hãy theo dõi nhé!

Tập xà đơn xà kép giúp tăng chiều cao hiệu quả

Tập xà đơn xà kép giúp tăng chiều cao hiệu quả

  1. Tác dụng của việc tập xà đơn xà kép

Chiều cao phụ thuộc chủ yếu vào gen di truyền tuy nhiên bạn vẫn có thể thay đổi điều đó dựa vào chế độ ăn uống và bằng các bài tập tăng chiều cao với xà đơn – xà kép trước lúc bạn 25 tuổi.

Ngoài ra tập xà còn giúp bạn đốt cháy lượng calo, mỡ thừa từ đó giúp bạn giảm cân hiệu quả và ngăn ngừa các bệnh gout, tiểu đường, mỡ máu… Giúp tăng cường sức đề kháng, tăng dung tích phổi và vai mở rộng.

  1. Tập xà đơn xà kép như thế nào để tăng chiều cao và tăng cường sức khỏe

Bài tập hít xà

Bạn dùng hai tay nắm vào xà với độ rộng hơn độ rộng của vai. Đặt tay vào xà sao cho lòng bàn tay hướng vào trong hoặc lòng bàn tay hướng ra ngoài và treo người một cách tự nhiên trên xà.

Để có được hiệu quả thì bạn phải dùng lực tay kéo người lên, đến khi cằm vượt qua xà đơn – xà kép thì thả người xuống để 2 tay thẳng hết cỡ. Trong lúc hít xà cần phải điều tiết nhịp thở đều đặn, khi kéo người lên thở ra và khi hạ người xuống hít vào. Thực hiện bài tập từ từ, không quá ồ ạt để tránh mất sức, đuối sức.

Bài tập kéo người lên sau cổ

Bài tập này có tư thế treo người tự nhiên trên xà bằng cách dùng hai tay nắm vào xà rộng hơn độ rộng của vai sau đó co khuỷu tay và kéo người lên, chú ý là đầu ở phía trước xà. Khi gáy gần chạm xà thì buông người xuống trở về tư thế chuẩn bị. Lặp đi lặp lại đều đặn động tác của các bài tập từ 15-20 phút.

Bài tập tăng chiều cao với xà đơn xà kép

Bài tập tăng chiều cao với xà đơn xà kép

Bài tập xà đơn xà kép kết hợp cùng tạ chân

Hai chân đeo tạ sau đó đu xà theo như cách hít xà bình thường. Bài tập này chỉ nên áp dụng khi bạn đã thuần thục bài tập hít xà và sử dụng bài tập hít xà với tạ này để tăng độ sốc cho cơ, giúp tăng kích thước của sụn và phát triển chiều cao.

Bài tập hít xà gập gối 90 độ

Bài tập này cũng được thực hiện tương tự với bài tập hít xà, tuy nhiên khi kéo đầu qua xà thì xoay người sao cho 2 chân của bạn và lưng tạo thành 1 góc 90 độ.

Đu xà đơn xà kép với tư thế gập gối 90 độ

Để thực hiện được bài tập này, bạn treo người trên xà, ban đầu hai chân khép lại và duỗi thẳng tự nhiên sau đó giữ hai gối duỗi thẳng rồi từ từ nâng hai chân lên đến khi chân tạo với lưng một góc 90 độ thì dừng lại. Giữ nguyên tư thế này khoảng 7 – 10 giây rồi từ từ thả chân xuống.

  1. Bổ sung dinh dưỡng hợp lí giúp hỗ trợ bài tập hiệu quả

Để có tác dụng nhanh và hiệu quả hơn, trong lúc tập bạn nên bổ sung các thực phẩm có chứa các vi chất Mg, Zn, Ca, vitamin D và các khoáng chất cần thiết vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày để hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả.

Qua bài viết của chúng tôi, hy vọng sẽ giúp bạn có thể cải thiện hiệu quả chiều cao của mình bằng xà đơn – xà kép. Hãy kiên trì với các bài tập mà chúng tôi chia sẻ nhé! Chúc các bạn thành công.

>>> Xem thêm bài viết: http://dungcuboiloi.com/blog/

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *