Sản phẩm tốt đáp ứng nhu cầu tập luyện thể thao của gia đình

Gợi ý cách chọn mua máy chạy bộ điện cho gia đình

Trang bị cho gia đình mình một chiếc máy chạy bộ đang trở thành xu hướng đang được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, phần lớn gia đình có nhu cầu đều đang băn khoăn không biết nên chọ mua máy chạy bộ có những tính năng, đặc điểm như thế nào cho phù hợp. Trong bài viết sau đây, Minh Phú sport sẽ chia sẻ với bạn đọc cách chọn một chiếc máy sao cho phù hợp với gia đình của mình.

Những gợi ý hữu ích để mua một chiếc máy chạy bộ tốt

Những gợi ý hữu ích để mua một chiếc máy chạy bộ tốt

Nhu cầu tập luyện của thành viên trong gia đình

Tùy theo độ tuổi, giới tính mà nhu cầu tập luyện của mọi thành viên trong gia đình cũng khác nhau:

– Với phụ nữ, thông thường chỉ sử dụng máy để đi bộ, chạy bộ và kết hợp tập bụng và eo nhằm duy trì vóc dáng.

– Đối với nam giới thì nhu cầu tập luyện cao hơn, bạn nên chọn máy đa chức năng để có thể thực hiện các bài tập: xoay eo, tập tạ, gập bụng,… và những máy chạy bộ thay đổi tốc độ, độ nghiêng cao để nâng cao bài tập luyện.

– Đối với người già và trẻ em thì nhu cầu tập luyện ở mức cơ bản đi bộ, chạy bộ hoạt động thể dục nhẹ nhàng nhằm mục đích nâng cao sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật và tinh thần của mình.

Một số tính năng mà máy chạy bộ cần phải có

– Công suất động cơ thông thường từ 1.0HP đến 6.0HP. Tuy nhiên, với máy dùng để tập ở nhà thì công suất chỉ cần khoảng 2.0 HP, sử dụng động cơ 1 chiều DC là tốt nhất và máy sẽ hoạt động êm hơn.

– Máy phải có bo mạch được cài sẵn các chương trình luyện tập nhằm tăng hiệu quả tập luyện cho người sử dụng

– Máy chạy bộ hầu hết đều có dải tốc độ từ 0.8km/h đến hơn 10km/h, có những máy đến 18km/h, hoặc hơn nữa là 22km/h. Tuy nhiên, với nhu cầu sử dụng trong gia đình, nếu chạy bộ rất chậm thì khoảng từ 1km/h – 3km/h, hoặc chạy nhanh thì khoảng 16km/h – 18km/h.

– Độ nghiêng của máy phải đạt đến 10%, để có thể mô phỏng chính xác nhất việc luyện tập ngoài trời. Và cũng ở độ dốc này cho phép luyện tập cơ bắp tốt hơn cho nam và giúp nữ giảm cân giảm mỡ.

– Băng chạy phải đủ rộng và dài để sải chân của bạn được thoải mái, an toàn. Độ rộng thích hợp 45cm và độ dài thích hợp là 120cm.

– Nên mua máy có thiết kế tay vịn và nếu  có người già và trẻ em thì cần phải có đai an toàn nhằm hỗ trợ và đảm bảo an toàn cho việc tập luyện, tạo cảm giác thoải mái khi tập.

– Máy nên được tích hợp các tín năng đo nhịp tim và lượng calo tiêu hao khi tập để có thể điều chỉnh bài tập phù hợp với nhu cầu.

– Nếu muốn vừa tập luyện vừa thư giãn, bạn có thể lựa chọn máy có chức năng nghe nhạc hoặc xem video để tăng thêm động lực khi tập luyện và giúp tin thần sảng khoái hơn.

Sản phẩm tốt đáp ứng nhu cầu tập luyện thể thao của gia đình

Sản phẩm tốt đáp ứng nhu cầu tập luyện thể thao của gia đình

Một số gợi ý về mua máy chạy bộ điện cho gia đình

Nếu gia đình có 1- 4 người thì nên sử dụng máy có động Cơ: 2.0 – 2.5HP DC, điện áp: 220V – 50 Hz, đốc độ tối đa: 1 – 16 Km/h

Nếu gia đình có 4-8 người thì nên sư dụng máy có động cơ: 2.5 – 4.0 HP DC, điện áp: AC220 -240 V 50 HZ, tốc độ: 1- 18 km/h, độ dốc tự động: 0 – 15%

Với những chia sẽ trên của Thể thao Minh Phú, hy vọng bạn sẽ chọn được cho gia đình mình một chiếc máy chạy bộ điện thích hợp, chúc bạn thành công!

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: http://dungcuboiloi.com/

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *