Tập xà đơn thường xuyên giúp cải thiện chiều cao rất nhanh

Cách tập xà đơn để cải thiện chiều cao

Một trong những cách giúp tăng chiều cao từ 5 – 20 cm đã được các nhà khoa học đã chứng minh đó là luyện tập thể thao đều đặn và đúng cách. Trong đó tập xà đơn vẫn luôn được biết đến như một cách hiệu quả giúp bạn cải thiện chiều cao. Vậy tập xà như thế nào mới đúng và hợp lý, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

  1. Tác dụng của việc tập xà đơn đối với việc tăng chiều cao.

Hít tập xà đơn và bơi lội trước nay đã là hai môn thể thao có tác dụng tăng chiều cao rõ rệt cho người tập. Do trong khi tập các cơ cũng như phần sụn ở xương được kéo giãn và hoạt động dẻo dai hơn gấp nhiều lần bình thường.

Hơn nữa, việc tập xà đơn hay kéo xà thường xuyên còn là một phương pháp giúp bạn giảm cân hiệu quả, làm săn chắc cơ, tạo nên các đường cao quyến rũ cho cơ thể.

Tập xà đơn thường xuyên giúp cải thiện chiều cao rất nhanh

Tập xà đơn thường xuyên giúp cải thiện chiều cao rất nhanh

2. Cách tập xà để tăng chiều cao.

Hít tập xà đơn

Hít xà đơn sẽ là bài tập đồng thời cho cả cơ vai, cơ ngực, cơ bụng, cơ xô, hông, bắp tay, bài tập này khá hợp với những ai đang có ý định tăng chiều cao nhanh chóng khi đã đạt ngưỡng trưởng thành.

Đầu tiên, ta treo người tự nhiên trên xà đồng thời hai tay nắm vào xà, lưu ý luôn giữ khoảng cách tay rộng hơn độ rộng của vai. Khi đã ổn định vị trí, tay và lưng thẳng, ta dùng lực tay kéo người lên cho đến khi cằm vượt qua xà thì thả người xuống. Lặp lại động tác và giữ thân mình thăng bằng thật lâu trước khi dời xà.

Kéo người lên trên sau cổ

Tác dụng đáng kể nhất của động tác này là tăng chiều cao cũng như phát triển nhóm cơ lưng, cơ ngực, cơ hai đầu cánh tay một cách hiệu quả nhất. Khi sức mạnh tăng lên bạn có thể bổ sung thêm tạ để tăng thêm tác dụng vào các cơ.

Bước 1: ta vẫn treo người tự nhiên trên xà như bình thường rồi co khuỷu tay lại và kéo người lên trên, lưu ý đưa đầu ra phía trước xà. Khi gáy đã gần chạm xà, ta thả người về vị trí cũ. Người tập chú ý nên lặp đi lặp lại động tác này ít nhất 12 lần trước khi dời xà.

Có nhiều động tác tập với xà đơn dễ dàng và hiệu quả

Có nhiều động tác tập với xà đơn dễ dàng và hiệu quả

Kéo vật nặng

Động tác tập xà đơn này có tác dụng kéo giãn toàn bộ cơ thể, thúc đẩy tăng chiều cao nhanh nhất. Trước khi tiến hành treo xà, bạn nên chuẩn bị sẵn một vật nặng để tập cùng, có thể là tạ chân hoặc bao cát đều được.

– Dùng dây buộc vật nặng đặt ngay dưới xà, ngay vị trí chân đặt xuống. Khi tập, bạn chú ý dùng bàn chân nhấc vật nặng lên và giữ chân thật thằng theo từng nhịp tập để cơ được kéo căng. Khi đã cảm thấy mệt, bạn đặt vật nặng xuống và tiến hành hít xà đơn như bình thường. Lặp lại động tác để có hiệu quả luyện tập tốt nhất.

– Đối với những người mới tập, phụ nữ, hay trẻ em…thì các bài tập như văng người, kéo căng, đạp xe… sẽ mang lại tác dụng tốt hơn và dễ tập hơn.

Trên đây là các cách tập xà đơn đúng cách giúp cải thiện vóc dáng của bạn. Các bài tập sẽ không có tác dụng ngay nên để đạt hiệu quả tập luyện tốt nhất bạn nên thực hiện hít xà mỗi ngày vào sáng và chiều tối, và tập ít nhất trong 20 phút.

>>> Xem thêm bài viết: http://dungcuboiloi.com/blog/

 

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *