Phương pháp cắt giảm chi phí không cần thiết của phòng gym

Cách làm tăng hiệu quả kinh doanh phòng tập thể hình

Kinh doanh phòng tập thể hình (phòng tập gym) khá tốn kém nhiều chi phí để vận hành. Trong đó, một số chi phí cần phải kể đến như việc mua/ thuê và bảo dưỡng các trang thiết bị, nhiệt độ, kiểm soát thông gió và nhân viên. Ngoài ra, phần lớn các thiết bị đều hoạt động bằng điện, nên tiêu tốt không ít khoản chi phí để trả tiền điện của các cơ sở kinh doanh. Để giảm bớt chi phí, nâng cao hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp phải sử dụng các cách để giảm sử dụng năng lượng mà không ảnh hưởng đến hoạt động của phòng tập thể dục.

Tăng hiệu quả kinh doanh phòng tập thể hình

Tăng hiệu quả kinh doanh phòng tập thể hình

  1. Lắp đặt hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí (HVAC)

Các phòng tập thể hình đều phải lắp đặt hệ thống HVAC để giúp điều hòa không khí trong phòng tập, giúp người tập thể hình có thể vận động thoải mái và hiệu quả. Các hệ thống HVAC sẽ đảm không khí ổn định, hỗ trợ hô hấp của người luyện tập. Ngoài ra chúng còn giúp giữ nhiệt độ ở mức thoải mái và hỗ trợ tốt hơn cho những người luyện tập với cường độ cao.

Ngoài ra hệ thống HVAC còn giúp đảm bảo hệ thống máy móc bởi chúng được kiểm soát độ ẩm, có thể giúp giữ các thành phần kim loại và vật liệu tổng hợp hạn chế được việc bị xuống cấp do độ ẩm như rỉ sét. Làm mát thích hợp giúp thiết bị phòng tập thể dục điện vì chúng có thể dễ bị quá nóng.

  1. Thiết bị luyện tập và thiết bị ngoại vi

Các dụng cụ tập thể hình, các trang thiết bị như TV, hệ thống âm thanh… phần lớn  đều hoạt động bằng việc tiêu thụ điện năng… Ở một số phòng tập cao cấp còn có một số cơ sở vật chất nhằm cung cấp dịch vụ tốt hơn: như máy tính, bộ định tuyến Wi-Fi và máy nhắn tin cho nhân viên phòng tập… tất cả các mục này tiêu thụ điện.

  1. Ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố cần thiết trong phòng tập thể hình, đây cũng là một trong những nguồn tiêu thụ điện năng lớn trong phòng tập thể dục. Ánh sáng giúp cho mọi hoạt động được diễn ra dễ dàng hơn và mọi người có thể quan sát mọi thứ xung quanh phòng tập rõ hơn, từ đó giảm tối đã những vấn đề không may xảy ra khi tập luyện. Nếu chiếu sáng phù hợp sẽ cải thiện sự thoải mái trực quan cho người tập thể dục, làm cho các hoạt động của họ thú vị hơn nhiều.

Phương pháp cắt giảm chi phí không cần thiết của phòng gym

Phương pháp cắt giảm chi phí không cần thiết của phòng gym

  1. Hoạt động kinh doanh hiệu quả bằng cách cắp giảm tiêu thụ điện năng hợp lý

Tất cả những điều đều quan trọng và cấn thiết trong hoạt động kinh doanh phòng tập thể hình, vậy làm sao để có thể giảm mức tiêu thụ năng lượng của phòng tập thể dục?

Bạn nên chọn mua những thiết bị điện trong hệ thống HVAC, các thiết bị hỗ trợ tập thể hình được thiết kế có chức năng tiết kiệm điện tối đa. Và giảm năng lượng sử dụng ánh sáng, bằng cách thay đổi thiết bị chiếu sáng hiện tại của bạn thành thiết bị tiêu thụ năng lượng ít hơn và cung cấp ánh sáng ngang bằng hoặc sáng hơn là giải pháp tốt nhất.

Nếu phòng tập thể dục của bạn vẫn đang sử dụng các thiết bị chiếu sáng truyền thống như bóng đèn CFL, đèn Halogen hoặc đèn huỳnh quang, bạn cần phải thay đổi ngay bằng bằng đèn LED cao hoặc các thiết bị phù hợp khác để giảm chi phí vận hành hiệu quả.

Thể thao Minh Phú chúc bạn đạt được lợi nhuận tối đa với hoạt động kinh doanh phòng tập thể hình của minh!

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: http://dungcuboiloi.com/

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *