Sử dụng máy chạy bộ trong luyện tập để tăng tuổi thọ

Bạn sẽ bất ngờ về hiệu quả của việc luyện tập với máy chạy bộ

Việc luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày đã trở thói quen tốt cho sức khỏe mà nhiều người vẫn thường áp dụng. Lựa chọn chạy bộ là một hoạt động thể dục khá phổ biến, chúng ta có thể chạy bộ ở nhiều nơi, sử dụng công cụ hỗ trợ hoặc không, rất đa dạng và phù hợp với nhiều nhóm đối tượng. Tuy vậy, có thể bạn sẽ bất ngờ khi biết được hiệu quả mà máy chạy bộ mang lại cho những người có thói quen luyện tập thể dục với máy tập chạy.

  1. Luyện tập với máy chạy bộ giúp giảm quá trình lão hóa.

– Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường đại học Stanford đối với 500 người già đã từng chạy bộ trong khoảng thời gian 20 năm, họ kết luận được rằng, việc luyện tập thường xuyên với máy tập chạy bộ giúp làm chậm đi quá trình lão hóa, điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ chậm già hơn so với những người cùng nhóm tuổi không có thói quen này.

Luyện tập bằng máy chạy bộ giúp giảm quá trình lão hóa

Luyện tập bằng máy chạy bộ giúp giảm quá trình lão hóa

– Cũng theo nghiên cứu đó cho thấy, nhóm người lớn chạy bộ thường có sức đề kháng cao hơn, ít gặp các bệnh và ốm yếu so với những người thuộc nhóm còn lại. Chính vì điều này mà nhóm người thường xuyên vận động, sử dụng máy tập chạy có khả năng chống lại sự già hóa để có sức khỏe dẻo dai hơn.

– Quan niệm này được gọi với cái tên : Lý thuyết làm thuyên giảm sự hoành thành của bệnh tật” (“the compression of morbidity theory”).

– Thống kê cho thấy, những người bỏ ra 4 giờ mỗi tuần cho việc chạy bộ với máy, sau khoảng 21 năm luyện tập, thời gian trung bình giảm còn 76 phút mỗi tuần thì họ vẫn thấy được lợi ích rõ rệt từ việc chạy bộ. Điều này chứng minh việc luyện tập đều đặn, thường xuyên và kéo dài với máy tập chạy cho một kết quả lâu dài.

  1. Sử dụng máy chạy bộ thường xuyên giúp kéo dài tuổi thọ

 Với tác dụng giảm quá trình lão hóa, nâng cao sức khỏe, việc chạy bộ sẽ giúp những người có thói quen luyện tập đều đặn nâng cao được tuổi thọ một cách đáng kể.

– Chạy bộ với máy không phải là phương pháp luyện tập duy nhất để kéo dài tuổi thọ, tuy nhiên theo thời gian, năng lực thể chất của tất cả mọi người sẽ đều giảm đi, để trì hoãn được quá trình già đi, bản thân luôn cần luyện tập với mức độ phù hợp và thường xuyên, việc lựa chọn tập với máy chạy bộ là hợp lý nhất đối với tất cả mọi người.

– Theo các nghiên cứu, tuổi thọ giữa người luyện tập với máy và những người không có thói quen luyện tập hoặc tập luyện không thường xuyên đang tăng lên, kể cả với nhóm tuổi ngoài 90. Điều này chúng tỏ những người duy trì thói quen luyện tập tốt đã và đang tiếp nhận được rất nhiều lợi ích từ việc luyện tập với máy cũng như rèn luyện được một sức khỏe dẻo dai, bền bỉ.

Sử dụng máy chạy bộ trong luyện tập để tăng tuổi thọ

Sử dụng máy chạy bộ trong luyện tập để tăng tuổi thọ

– Ngạc nhiên hơn, khi nghiên cứu cho kết quả việc luyện tập với máy giúp trì hoãn cái chết, thật sự đây là một điều hết sức ấn tượng. Chạy bộ với máy có tác dụng hiệu quả trong việc làm chậm quá trình xơ vữa hóa tim mạch, ngoài ra nó còn có tác động đến các bệnh nhân ung thư liên quan đến hệ thần kinh, bệnh nhiễm trùng và một số các bệnh nguy hiểm khác, khi luyện tập tư thế chạy bộ thẳng đầu về phía trước sẽ không gây ảnh hưởng cho bệnh nhân.

Trên đây là những hiệu quả tuyệt vời mà việc luyện tập với máy chạy bộ mang lại cho mọi người. Chúc các bạn có một sức khỏe dẻo dai!

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *